5 tuyệt chiêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bán được nhà nhanh và được giá nhất. Nếu bạn đang có ý định bán nhà, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cải tạo lại phòng bếp
Kinh nghiệm cho thấy, phòng bếp có ảnh hưởng lớn tới giá trị của ngôi nhà. Do đó, khi có ý định bán nhà, bạn nên tân trang lại căn bếp, cabin, sàn nhà… Thay thế các thiết bị lung lay, hỏng hóc và đánh rửa sạch sẽ chúng. Thậm chí, nếu có điều kiện, chủ nhân hãy sơn lại tủ tường hoặc mở thêm cửa sổ cho căn phòng thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, gia chủ cũng không cần tân trang lại toàn bộ bếp với các thiết bị ngoại nhập, cao cấp bởi quá tốn kém và không thực sự cần thiết.

Làm thêm phòng tắm
Tượng tự căn bếp, phòng tắm cũng có tác động rất lớn tới giá trị của ngôi nhà. Vì vậy, nếu sự chênh lệch giữa số phòng ngủ và phòng tắm càng lớn thì việc xây thêm phòng tắm sẽ giúp gia tăng giá trị ngôi nhà một cách hiệu quả. Điều này hoàn toàn xứng đáng với chi phí mà bạn bỏ ra.

Bạn có thể xây phòng tắm với diện tích nhỏ bằng một nửa bình thường nếu điều kiện tài chính eo hẹp mà vẫn đảm bảo hiệu ứng tương tự như phòng tắm lớn hơn. Đồng thời, nếu các thiết bị trong phòng tắm đã cũ hoặc hỏng hóc, chủ nhân nên tân trang lại hoặc thay mới.

Số tiền bỏ ra để sửa chữa ngôi nhà phải phù hợp với điều kiện kinh tế chung của khu vực bạn đang ở. (Ảnh minh họa)

Nâng cấp sàn nhà
Nếu sàn ngôi nhà đã cũ kỹ, bạn nên cân nhắc việc thay thế “bộ cánh” mới sáng sủa hơn. Điều này cũng giúp bạn bán được nhà với giá cao hơn. Để tiết kiệm chi phí, gia chủ có thể sử dụng các loại gạch giả gỗ hiện đại với màu sắc, kiểu dáng đa dạng tùy thích. Khách mua sẽ hứng thú hơn khi đặt chân vào sàn nhà mới tinh, thơm tho, sạch sẽ. Nhờ đó, giá trị ngôi nhà cũng gia tăng.

Hoàn thiện tầng hầm
Thông thường, tầng hầm của các ngôi nhà thường đơn điệu, trống rỗng và không được quan tâm chăm sóc. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống này để gia tăng giá trị ngôi nhà bằng cách cải tạo nó thành không gian thư giãn hoặc giải trí. Các chuyên gia cho rằng, bạn nên lát đá ceramic cho tầng hầm nhằm tăng độ hấp dẫn đối với khách mua.

Thay thế cửa sổ hỏng hóc, cũ kỹ
Những khung cửa sổ cũ kỹ, hỏng hóc sẽ khiến gió lùa vào nhà hoặc ngấm nước mưa. Việc thay mới chúng không chỉ giúp ngôi nhà đẹp, bền vững hơn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn không thay cửa sổ cũ, hỏng hóc thì chắc chắn rằng không khách mua nào chịu trả giá cao cho ngôi nhà.

Nguyên tắc quan trọng nhất khi cải tạo, sửa chữa nhà trước khi bán mà bạn cần nhớ là, số tiền bỏ ra để sửa chữa ngôi nhà phải phù hợp với điều kiện kinh tế chung của khu vực bạn đang ở. Việc bỏ ra hàng trăm triệu để sửa nhà là không nên trừ khi bạn sống trong khu biệt thự, nếu không tiền bán nhà không bù đắp được chi phí đã bỏ ra. Bạn nên nhớ đây là một khoản đầu tư, vì vậy cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

LEAVE A REPLY