Trước đây, tôi có mua mảnh đất 65m2 với giá 150 triệu đồng ở Vân Đồn. Nay khu đất bất ngờ sốt giá sau khi bị bỏ quên 14 năm. Tôi bán sang tay thu về 2,2 tỷ đồng.
Sau đây là chia sẻ của anh Trần Xuân Dương (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) về câu chuyện đầu tư đất của mình:

Vợ chồng tôi đều là dân văn phòng, đã ngoài 50 tuổi, các con đang học cấp 2 và đại học. Mỗi tháng kể từ khi lấy nhau chúng tôi tiết kiệm được vài triệu đồng. Khoản tiền tích cóp được sau khi trừ chi phí sinh hoạt, chúng tôi dự định dành để sau này dưỡng già.

Vào năm 2004, hai chúng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá để gửi ngân hàng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, tôi được bạn bè, anh em rủ xuống Vân Đồn (Quảng Ninh) mua đất, chờ giá lên thì bán kiếm lời. Tôi đã mua mảnh đất rộng 65m2 với giá 150 triệu đồng. Trong khi đó, vì có nhiều tiền nên bạn bè tôi đều mua mấy trăm mét đất. Mảnh đất tôi mua đã có đầy đủ giấy tờ sổ đỏ.


Mấy năm sau đất vẫn không tăng giá, tôi và vợ đều chán nản, tiếc không mang tiền gửi ngân hàng thì mỗi năm đã có vài chục triệu tiền lãi. Thế nhưng, dù sao thì chúng tôi dùng tiền của mình để mua đất, không phải vay mượn thêm nên không lo khoản lãi phải trả hàng tháng.

Suốt nhiều năm, hai vợ chồng không nhắc đến mảnh đất đó nữa mà chăm chỉ làm việc, kiếm tiền nuôi con. Năm ngoái, đất Vân Đồn lên cơn sốt, giá tăng chóng mặt. Khi đó, chúng tôi mới nhớ ra mảnh đất đã mua hơn chục năm, sổ đỏ vẫn cất trong tủ.

Thế rồi, có người quen trả giá mảnh đất 2,2 tỷ đồng và tôi đồng ý bán ngay bởi sợ giá sẽ giảm mạnh sau cơn sốt đất.

Sau khi chuyển nhượng đất, cầm 2,2 tỷ trong tay, tôi nghĩ khoản đầu tư năm đó đã mang cho tôi lợi nhuận lớn. Tôi chỉ bỏ ra 150 triệu đồng, sau 14 năm lại thu về 2,2 tỷ. Trường hợp tôi gửi ngân hàng 150 triệu đó thì khoản lãi cũng chẳng bao nhiêu, trong khi đồng tiền ngày càng trượt giá. Quá ngạc nhiên, vợ tôi thậm chí còn mở tiệc ăn mừng.

Hiện tại, tôi không có ý định dùng số tiền này để mua đất tiếp vì nghĩ rằng may mắn không đến với chúng tôi thêm lần nào nữa. Hai vợ chồng dành số tiền đó vào việc dưỡng già bởi cũng sắp về hưu.

Tuy vậy, chúng tôi đang băn khoăn không biết có nên gửi ngân hàng để lấy lãi hàng tháng không. Qua tham khảo một ngân hàng thấy gửi 1 năm được lãi hơn 6%, tính ra khoảng 130 triệu đồng. Một số người khuyên tôi nên chia đôi số tiền này, một nửa mua vàng, một nửa gửi tiết kiệm. Cho đến nay, vợ chồng tôi vẫn chưa biết chọn phương án nào cho phù hợp.

LEAVE A REPLY