HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

Ngày Nam còn sinh  viên, có dịp về bác (anh của bố) thăm chơi. Bác  là Trung úy chế độ cũ, học cao hiểu rộng, tính tình hài hước. Dạy mà như không dạy, hay kể chuyện cười.

Bác kể Nam nghe.

Xóm nọ, có ông già thích uống rượu. Chiều đến ông nghĩ ra 1 kế.

Ông gọi cho 1 người bạn :

– Nhà tao có mồi ngon đây, mày mua ít rượu qua 2 anh em ngồi lai rai.

Rồi bốc máy gọi cho một ông bạn nữa:

  • Nhà tao có rượu quý, mày kiếm ít mồi nhậu hàn huyên.

Khoảng 1 tiếng sau, cả 3 người có một bữa nhậu vui vẻ.

Mình cười haha, Lúc đó chỉ hiểu rằng ông này thèm rượu và khôn lõi quá…

Sau 8 năm, khi nhấn sâu vào lĩnh vực liên quan đến tiền và tài sản. Ô sao hay quá. Vẫn câu chuyện cũ bác kể vui hài, nhưng sao giờ lại lắng đọng trở thành bài học.

  • 1 chị dư 1 tỷ, 1 anh dư 800 Vậy là góp vốn. Mua căn nhà vị trí đẹp tổng kết sơ sơ dư ra vài trăm có lẻ.

 

  • 1 người biết vị trí đầu tư tốt, một người chỉ có mỗi tiền. 2 người hợp tác, giấy tờ rõ ràng, lúc chia lời vui vẻ cầm dăm trăm.

 

Cũng giống như khi hình thành 1 dự án, chủ đầu tư.

 

Rất ít chủ đầu tư nào một mình bỏ hết tất cả vốn liếng của công ty vào dự án đó, bởi lẻ họ cần chi phí vận hành, họ kêu gọi góp vốn.

Các dự án nhỏ thì chỉ cần có tiền là được vào, lợi nhuận ghi rõ.

Các dự án lớn hơn. Tiền là một nhẻ, quan hệ giữa các ông lớn với nhau, năng lực khi góp vốn lại là 1 nhẻ còn lại.

Ví dụ :

– Anh có tiền góp vào nhưng có giao lưu được với ai giúp tôi phần pháp lý không?

– Anh góp tiền cơ mà anh có quen đội nào bán hàng tốt không ?

– Anh góp tiền nhưng anh có vận hành dự án từ cục đất ra cục vàng được không ?

 

Góp vốn ở các dự án lớn không đơn thuần tiền, tiền, tiền….

 

Về cơ bản khi hình thành dự án có 5 giai đoạn lợi nhuận chính mang lợi nhuận tới nhà đầu tư.

 

Giai đoạn 1 : Góp vốn (lời nhiều rủi ro cao) đòi hỏi quen biết giữa các nhà đầu tư với nhau để tránh trường hợp ôm tiền bỏ chạy, kiện tòa thì bảo em trả dần vì em nghèo quá nghèo …

 

Giai đoạn 2 : Bắt đầu làm hạ tầng… Tới đây thì có thể bán lô nhỏ ra cho các nhà đầu tư có vốn nhỏ hơn và chỉ cần có tiền là mua được. Nhà đầu tư góp vốn bây giờ lời 1 số tiền nhất định. Lại là khởi đầu lợi nhuận cho nhà đầu tư kế tiếp.

 

 

Giai đoạn 3 : Hoàn thành hạ tầng. Giai đoạn này người mua lúc bắt đầu làm hạ tầng có thể bán ra với tiền lời nhất định. Gọi là bán lúa non, nhiều nhà đầu tư nhìn được hướng lời tiếp theo nên giữ lại, không bán… Đợi. Và chắc chắn rồi . Lời

 

Giai đoạn 4: Xét duyệt thẩm định và ra sổ. Giai đoạn này có thể kéo dài vì không có chủ đầu tư nào dám ghi vào hợp đồng ngày ra sổ cụ thể 100% được, ra sổ là việc của nhà nước. Chủ đầu tư làm đúng cơ sở hạ tầng nếu chuẩn chỉ thì việc ra sổ là đương nhiên. Nhưng phần lớn các dự án đôi khi xén tý này bớt tý kia thành ra phải …. làm gì đó để ra sổ nhanh hơn cũng có liên quan đến đầu tư ấy..

 

Giai đoạn 5 : Tiện ích, dân cư và vòng lặp tăng giá. Giai đoạn này thì các nhà đầu tư ăn chắc mặc bền chơi với nhau. Dân vào ở 10% giá khác, 30% giá khác, 50% giá khác…

 

Anh chị muốn vào tiền giai đoạn nào là lựa chọn của Anh chị. Nhưng việc mua dự án ở giai đoạn 1, 2,3 lúc chưa có sổ hãy tìm hiểu rõ pháp lý dự án đang có, tiềm lực của chủ đầu tư như thế nào. Đừng vào các dự án không giấy tờ cũng không có năng lực thì đi đòi tiền vất vả quá.

VẬY NÊN. HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN THÌ CŨNG CHỌN MẶT MÀ GỬI VÀNG.

Hiện bên em đang có dự án pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư uy tín. Rảnh gọi em xem chơi. Mua bán cứ từ từ, không phải vội. Em Nam Nhà Đất : 0936.975.726

LEAVE A REPLY