Nếu bỏ qua những kiêng kỵ phong thủy khi mua nhà cũ có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong nhà. Dưới đây là những lưu ý về mặt phong thủy cần ghi nhớ khi mua nhà cũ.

Tìm hiểu kỹ lưỡng lịch sử ngôi nhà
Ngoài các tiêu chí về hướng nhà, vị thế nhà… thì bạn cũng cần tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mà mình sắp mua. Điều này cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn về sau.

Chẳng hạn, nếu chủ nhà vừa được thăng chức và chuyển sang một ngôi nhà mới khang trang, to đẹp hơn thì có nghĩa là ngôi nhà đó tốt về phong thủy, mang nhiều năng lượng tích cực và có thể thu hút tài lộc, may mắn cho bạn.

Phong thủy là một trong những yếu tố cần được xem xét cẩn trọng khi mua nhà cũ.

Tuy nhiên, nếu chủ nhà vướng vòng lao lý, mắc bệnh hiểm nghèo, vỡ nợ, ly hôn thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua nhà cũ, đồng thời xem xét thêm các điều kiện khác.

Tìm hiểu vị trí ngôi nhà
Theo phong thủy, vị trí ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn tới đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Còn khi mua bán nhà, vị trí nhà lại càng quan trọng hơn bởi nó quyết định đến giá cả, tính tiện dụng cũng như môi trường sống.

Một ngôi nhà được đánh giá là tốt nếu như nó nằm ở vị trí thuận tiện đi lại, gần các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như trường học, chợ, bệnh viện, công viên… Nếu ngôi nhà nằm ở khu vực phức tạp, dân trí thấp hay nhiều tệ nạn thì bạn không nên mua.

Ngoài ra, cần xem xét cách sắp xếp, bố trí phòng ốc trong nhà. Nếu phòng ngủ được đặt trên bếp, gara, phòng giặt khô hay không gian trống; phòng ngủ chung tường với phòng vệ sinh; phòng tắm nằm trên bếp hay phòng ăn thì đều không tốt và có thể khiến các thành viên trong gia đình dễ bị ốm đau, bệnh tật.

Chọn hướng nhà phù hợp
Theo khoa học phong thủy, có hai nhà cần được lưu ý trong ngôi nhà là Tây Nam và Tây Bắc. Quan niệm cổ xưa cho rằng, Tây Bắc là hướng của mẹ còn Tây Nam là hướng của trời.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng không nên bố trí lò sưởi hay bếp ở hướng Tây Bắc bởi dương khí ở hướng này cực mạnh có thể gây khó khăn cho các thành viên trong gia đình. Nếu ngôi nhà phạm vào điều này, bạn nên tìm cách chuyển vị trí của bếp hay lò sưởi.

Bên cạnh đó, nếu bố trí nhà kho hoặc phòng tắm ở hướng Tây Nam thì gia chủ có thể gặp điều không may trong chuyện tình cảm hay hôn nhân.

Xem kỹ hình dáng và thế đất khi mua nhà cũ
Bạn cũng nên xem xét xung quanh ngôi nhà để xác định địa thế của ngôi nhà tốt hay xấu? Theo phong thủy học, nếu có tòa nhà cao tầng hay ngọn đồi ở phía sau ngôi nhà là điều tốt, nhưng nếu ngọn đồi nằm bên cạnh nhà là không tốt.

Ngoài ra, khu đất xây nhà có hình chữ nhật hoặc hình vuông cũng rất tốt. Đất đằng sau cao và rộng hơn đằng trước là thế đất tốt. Không nên mua đất có thế đằng sau thấp và hẹp hơn đằng trước vì sẽ gây ra mất mát, khó khăn cho chủ nhà.

Bên cạnh đó, không nên trồng cây quá gần cửa nhà. Nếu có lối đi đâm thẳng vào cửa nhà thì nên trồng một chậu cây hoặc xây tường dọc theo để hóa giải.

Không dùng lại giường và điều hòa của chủ cũ
Theo phong thủy, khi bật điều hòa lên, vị khí của chủ cũ sẽ được thổi ra hết nên mỗi ngày bạn sẽ hít phải những phể khí và vi khuẩn của người chủ trước đây. Trong trường hợp bạn không có đủ kinh phí để thay điều hòa của chủ cũ thì nên gọi thợ đến vệ sinh điều hòa trước khi vào ở.

LEAVE A REPLY