Trong năm 2019, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi thị trường nhà riêng Hải Phòng đã có những bước tiến nhất định khi mà nhu cầu của khách hàng tăng cao, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản khu vực.
Vậy, vì sao thị trường mua bán nhà Hải Phòng lại có thể thu hút khách hàng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thành phố Hải Phòng được mẹ thiên nhiên ưu đãi lớn
Là thành phố sở hữu cảng biển lớn nhất khu vực miền Bắc, Hải Phòng đương nhiên nhận được ưu thế rất lớn trong địa lý tự nhiên, tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường nhà riêng thành phố sau này:

Có địa hình đặc trưng là trung du xen lẫn với đồng bằng, thành phố Hải Phòng được ưu ái nhận được nguồn tài nguyên rất lớn với hàng loạt dãy núi như: Núi Đèo, An Sơn, dãy Kỳ Sơn – Tràng Kênh, Hòn Dáu, Đồ Sơn, Xuân Sơn, Phù Liễn,…

Hệ thống sông ngòi tại thành phố khá dày đặc, tuy nhiên lại có độ dốc nhỏ, từ đó tạo nên nguồn hạ lưu màu mỡ, phục vụ cuộc sống người dân nơi đây. Một số con sông tại thành phố như: sông Đá Bạc, sông Cấm, sông Thái Bình,…

Bờ biển trải dài, khá bằng phẳng, phong cảnh đẹp. Đặc biệt còn có đảo Cát Bà là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cả nước, thu hút được lượng lớn khách tới thành phố mỗi ngày, tạo tiềm năng trong việc phát triển kinh tế, du lịch.


Vì vậy, không lấy làm lạ khi thị trường mua bán nhà Hải Phòng thu hút được lượng lớn khách hàng khi sở hữu đầy đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Cơ sở hạ tầng thành phố Hải Phòng được hoàn thành ngày càng hoàn thiện
Là một trong số ít thành phố mang trong mình đầy đủ các loại hình giao thông: cảng lớn nhất khu vực miền Bắc – cảng Hải Phòng, sân bay quốc tế Cát Bi, hệ thống đường sắt, các tuyến đường cao tốc lớn (cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng,…) thúc đẩy nền kinh tế – thương mại khu vực, từ đấy mang đến tiềm năng phát triển thị trường bất động sản thành phố, đặc biệt là thị trường mua bán nhà riêng Hải Phòng.

Những khu vực mua bán nhà riêng Hải Phòng HOT nhất hiện tại

Thành phố Hải Phòng có tổng cộng 7 quận (Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Dương Kinh, Hải An, Kiến An, Đồ Sơn) và 8 huyện (An Dương, Bạch Long Vĩ, An Lão, Cát Hải, Kiến Thuy, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng), trong đó các quận trung tâm thành phố như Ngô Quyền, Hồng Bàng,..là những khu vực thu hút được lượng lớn khách hàng có nhu cầu mua nhà đất Hải Phòng nhiều nhất. Tuy nhiên mức giá thanh toán các căn nhà riêng tại các quận trung tâm khá cao (40 – 60 triệu/mét vuông) tùy vị trí, nên không phải ai cũng có tiềm lực sở hữu căn nhà riêng tại khu vực này.

Bật mí lý do thị trường mua bán nhà đất Hải Phòng thu hút được lượng lớn khách hàng?

Thay vào đó, các huyện vùng ven thành phố đang sở hữu tiềm năng phát triển bất động sản rất lớn. Cụ thể như huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, người mua có nhu cầu mua nhà riêng Hải Phòng trên các trục đường chính như Nguyễn Bính đến ngã tư thị trấn Núi Đèo, mức giá cũng dao động từ 35 – 40 triệu/mét vuông, các khu vực lân cận mức giá dao động từ 10 – 20 triệu/mét vuông tùy từng khu vực.

Với mức giá tăng cao và như “vũ bão” hiện tại, không khó để nhận ra thị trường mua bán nhà đất Hải Phòng đang có sự phát triển nhất định và có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai gần. Vì vậy, việc các căn nhà nguyên căn tại Hải Phòng đang thu hút được lượng lớn khách hàng là điều không thể tránh khỏi. Và nếu như có điều kiện, việc bạn có thể sở hữu một căn nhà riêng Hải Phòng tương đương với việc bạn đang nuôi một “con gà đẻ trứng vàng” ngay trong nhà

LEAVE A REPLY