Trong tình hình dịch Cov-19 phát triển phức tạp như hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đang có ý định tham gia thị trường kinh doanh tại Hà Nội trong năm nay phải “chùn chân”.
Vậy, liệu có nên thuê cửa hàng tại Hà Nội để kinh doanh trong năm 2020 không?

Thách thức nào khi cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội trong 2020?
Trong quý đầu tiên, thị trường bất động sản nói chung và cho thuê mặt bằng kinh doanh, cửa hàng ở Hà Nội đã “lãnh chịu” những tác động khủng khiếp cho dịch bệnh Sar-Covid2: hàng loạt hàng quán phải đóng cửa, nhiều công ty phải phá sản, tình hình kinh doanh trở nên đóng băng (trừ một vài ngành đặc thù).

Thách thức nào khi cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội trong 2020? – Ảnh minh họa

Dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp khiến cho thị trường cho thuê cửa hàng, ki ốt Hà Nội trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang thuê cửa hàng tại Hà Nội đã phải đóng cửa, trả mặt bằng vì ế khách, không thể tiếp tục công việc kinh doanh. Việc này khiến cho thị trường trở nên ảm đạm hơn rất nhiều, khiến việc thuê mặt bằng kinh doanh, ki ốt, cửa hàng đã trở thành áp lực kinh tế khổng lồ.

Người đầu tư sở hữu mặt bằng nhưng không thể hoặc không tìm được người thuê, người thuê lại không đủ khả năng kinh tế để tiếp tục công việc kinh doanh, phải trả mặt bằng. Nhiều người cho rằng, việc tham gia vào thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội trong năm 2020 là việc “cố đấm ăn xôi”.

Thuê cửa hàng Hà Nội trong 2020 – liệu có cơ hội?
Bất cứ sự việc nào cũng có 2 mặt của nó, và đương nhiên, dịch bệnh Cov-19 cũng không hề ngoại lệ. Theo nhiều phán đoán của các chuyên gia bất động sản, dịch bệnh như một liều “thuốc thử” cho thị trường bất động sản, đem đến những cơ hội mới cho các nhà đầu tư.

Theo dự đoán, sau khi dịch bệnh kết thúc và thị trường dần ổn định, nhu cầu của thị trường sẽ tăng cao, và mức cung hiện tại của thị trường thì khó mà có thể đáp ứng được.

Thuê cửa hàng Hà Nội trong 2020 – liệu có cơ hội? – Ảnh minh họa

Một ví dụ điển hình về “hàng xóm” Trung Quốc để bạn có cái nhìn rõ hơn: sau khi lệnh phong tỏa Vũ Hán được kết thúc, rất nhiều đơn vị kinh doanh trên địa bàn thủ phủ Hồ Bắc “giật mình” bởi vì nhu cầu của người dân tăng mạnh: số lượng các đơn đặt hàng tăng lên 80% so với trước đây, và còn dự đoán tiếp tục tăng trưởng sau 2 tháng “cấm vận”.

Như vậy, không khó để nhận ra, mặc dù dịch bệnh đem lại rất nhiều khó khăn, nhưng đồng thời cũng là cơ hội lớn dành cho những ai “dám chơi, dám chịu”. Khi mà nhà nước đang đề cao các chính sách cách ly xã hội, giãn cách xã hội khiến cho hàng loạt các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ ở Hà Nội phải đóng cửa, việc tham gia vào thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh ở Hà Nội và “nằm im” chờ thời có thể đem lại những cơ hội đầy tiềm năng trong tương lai, khi mà tình hình dịch bệnh đã được khống chế và ổn định. Vấn đề là, liệu bạn có dám hay không?

 

LEAVE A REPLY