Từ trước đến nay, sự nâng cấp, cải thiện của hệ thống hạ tầng giao thông đô thị luôn là đòn bẩy quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. Và đương nhiên, quận 4 cũng không ngoại lệ.
Sự thay đổi của cơ sở hạ tầng, và nhất là dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành đã mang đến tiềm năng phát triển thị trường bất động sản rất lớn cho khu vực, đặc biệt là phân khúc mua bán căn hộ quận 4.

Dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành mang lại nhiều tiềm năng
Một trong những lý do giúp thị trường bất động sản nói chung và mua bán căn hộ quận 4 nói riêng có khả năng phát triển mạnh mẽ như hiện tại chính là nhờ dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành.

Dự án hạ tầng giao thông đô thị tác động đến BĐS quận 4 như thế nào?

Nguyễn Tất Thành được xem là một trong những con đường huyết mạch và có vai trò quan trọng nhất của quận 4, kết nối được các quận trung tâm trong thành phố (quận 1, quận 10,…), đặc biệt là với khu đô thị mới Nam Sài Gòn. Sau khi dự án được hoàn thành xây dựng, việc đầu tư xây dựng được dự đoán sẽ trở thành tuyến đường ven sông thành phố Hồ Chí Minh đẹp nhất, giúp người dân các khu vực xung quanh như các quận huyện ở phía Nam, các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ di chuyển dễ dàng hơn.

Ngoài ra, đường Tôn Thất Thuyết và công viên cây xanh Kênh Tẻ cũng đang trong quá trình mở rộng, kết hợp với việc giải tỏa các ngôi nhà trên và ven kênh rạch, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của quận 4.

Chương trình Chỉnh trang đô thị, phát triển giao thông
Chương trình Chỉnh trang đô thị, phát triển giao thông, giảm ngập nước 2016 – 2020 bao gồm các dự án: xây dựng đường Vĩnh Hội (nối dài) được khởi công đầu năm 2019, xây mới đường số 1 (tính từ đường Tôn Thất Thuyết đến hẻm 326 đường Đoàn Văn Bơ), xây dựng mới đường D3,….

Dự án hạ tầng giao thông đô thị tác động đến BĐS quận 4 như thế nào?

Không khó để nhận ra, các dự án giao thông do thành phố Hồ Chí Minh thực hiện có vai trò rất lớn đến thị trường bất động sản, nhất là phân khúc mua bán chung cư giá rẻ ở quận 4. Hiện nay, thị trường giao dịch căn hộ chung cư ở quận 4 cũng có sự thay đổi rõ rệt, thị phần tăng lên 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thu hút được lượng lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như người dân có nhu cầu.

Như vậy, quận 4 mệnh danh là “hòn ngọc Viễn Đông” hứa hẹn sẽ mang tới những tiềm năng phát triển trong tương lai vô cùng lớn cho thị trường bất động sản. Vì thế, việc đầu tư vào mua bán căn hộ chung cư quận 4 càng ngày càng trở nên sôi động hơn.

LEAVE A REPLY