Không nghi ngờ gì, sự xuất hiện của khu công nghệ thông tin trong tương lai ở thành phố Đà Nẵng sẽ mang đến những cơ hội cũng như thách thức mới cho thị trường bất động sản khu vực, đặc biệt là với những ai đang có mong muốn tham gia thị trường mua bán nhà Đà Nẵng trong năm 2020.
Sự thay đổi của thị trường BĐS Đà Nẵng?
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 27 (06/01/2020) về việc cho phép thành lập khu công nghệ thông tin tập trung giai đoạn 1.

Với mong muốn kiến tạo nên khu vực mới thu hút sự đầu tư tương đồng với thung lũng Silicon ở Hoa Kỳ và Công viên Khoa học Tân Trúc (Hsinchu – Đài Loan), khu công nghệ thông tin mới ở Đà Nẵng được xây dựng, triển khai từ năm 2013 và hiện đang có những bước tiến rõ rệt trong tương lai gần.

Khu công nghệ thông tin mới ở Đà Nẵng được xây dựng, triển khai từ năm 2013 (Ảnh minh họa)

Trong năm 2010, ông Rocky Saintlet Lai (Tập đoàn Rocky Lai & Associates, Mỹ) đã đề xuất với bộ Khoa học & Công nghệ về việc xây dựng một địa chỉ thu hút đầu tư công nghệ thông tin cho thành phố Đà Nẵng. Mặc dù lúc đó, thành phố đã có khu phần mềm Đà Nẵng và đang quy hoạch khu công nghệ cao, dự án “thung lũng Silicon” – khu công nghiệp tập trung với quy mô 341 héc-ta và vốn đầu tư 121 triệu đô la nhanh chóng thu hút được lượng lớn sự quan tâm.

Đương nhiên, sự xuất hiện của “thung lũng Silicon” đã nhanh chóng mang lại một cơn sốt thông tin về cơ hội đầu tư. Theo thông tin của các chuyên gia bất động sản, các cơ hội đầu tư, đặc biệt là mua bán nhà Đà Nẵng nhanh chóng bùng nổ, nhất là ở khu vực xã Hòa Liên và xã Hòa Sơn (Hòa Vang, Đà Nẵng).

Liệu có nên đầu tư thị trường mua bán nhà Đà Nẵng trong năm 2020?
Vì một số lý do liên quan đến chủ đầu tư, mà mặc dù được đề xuất từ năm 2010, mãi cho đến năm 2019, tập đoàn Trung Nam – chủ đầu tư khu CNTT đã được nhà nước công nhận và mới bắt đầu triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, sự kiện khánh thành lại “Thung lũng Silicon” Đà Nẵng giai đoạn 1 sẽ “nhấn nút” khởi động tình hình bất động sản khu vực. Các nhà quy hoạch khu vực đã thông tin, “thung lũng Silicon” này của Đà Nẵng sẽ góp phần giải quyết hơn 25.000 việc làm cho công nhân, kỹ sư, chuyên gia,…từ đó hoàn toàn có thể kiến tạo nên một khu đô thị mới với hơn 100.000 cư dân.

Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ về việc đầu tư vào thị trường mua bán nhà Đà Nẵng trong năm 2020. Khu đô thị mới có thể sẽ nhanh chóng trở thành cơ hội mới cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo cơ hội tốt nhất cho chính bản thân, các nhà đầu tư cần phải cập nhật thường xuyên thông tin về thị trường bất động sản Đà Nẵng, từ đó mới có thể có được cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về thị trường.

LEAVE A REPLY